Cuộc sống mới tại thành phố Melbourne

Chào các bạn!

Mình là Giang, năm nay 23 tuổi. Mình mới tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại trường Swinburne of University Technology tại thành phố xinh đẹp Melbourne, và bắt đầu bước vào cuộc sống của một người làm công ăn lương từ tháng 8 vừa qua.

Du học sinh Việt Nam tại ÚcSau một thời gian sinh sống và học tập tại Melbourne, cho đến giờ mình vẫn chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định sang Úc du học. Tại Melbourne, mình đã thực hiện được khá nhiều mong ước, một cuộc sống được học tập và làm việc hết mình nhưng vẫn luôn tràn ngập những điều mới lạ.

Giáo dục tại Úc là một trong những nền giáo dục đẳng cấp quốc tế. Môi trường học tập thân thiện từ các bạn học đến giảng viên trong trường, và đặc biệt, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm giác lạc lõng ở Melbourne này. Tại sao? Bước ra khỏi nhà, bạn sẽ gặp không chỉ một mà rất rất nhiều người đến từ những vùng miền hay đất nước khác nhau. Do vậy, bạn luôn tìm được một nhóm bạn có chung sở thích, niềm đam mê hay văn hóa để kết bạn. Đây chính là một điều tuyệt vời cho các du học sinh.

Nói về công việc làm thêm, cơ hội xin việc làm ở Melbourne cũng rt là nhiều và đa dạng cho các bạn lựa chọn. Vì mức sống tại Úc khá cao nên mức lương part-time cũng được trả tương xứng và rất ổn định. Điều quan trọng là bạn có đủ năng động để tìm ra nó hay không thôi.

Về cuộc sống tại Melbourne, có lẽ nó sẽ không sôi động như ở Hà Nội, HCM hay các thành phố khác của Việt Nam, nhưng lại làm cho người ta cảm giác không xô bồ và chịu nhiều áp lực. Bạn được tự do làm những gì mình thích và nhiều điều cho các bạn khám phá. Vì vậy, dù ở đây khá lâu nhưng Melbourne vẫn luôn mới mẻ đối với mình.

Và mình tin với các bạn cũng vậy!

Hi vọng được gặp các bạn ở Melbourne vào một ngày không xa!

Góc du học sinh

HOT LINE