Du học – Đừng nên quá ngộ nhận

Một hiện trạng ngày nay mà đa phần những các bạn học sinh gặp phải là đi du học là dễ dàng. Nhiều bạn vẫn nghĩ đi du học còn dễ hơn thi đại học trong nước. Vì vậy nhiều bạn nghĩ rằng du học là giải pháp tốt để có thể vừa học đại học mà khi trở về lại có tấm bằng đại học ở nước ngoài trong tay.

Để có thể hiện thực hóa du học trở thành một giải pháp thì mỗi bạn cần phải có cái nhìn đúng đắn về du học, lường trước được những điều sẽ xảy ra khi tham gia học tập tại một quốc gia mới. Và phải tránh suy nghĩ, ngộ nhận về những viễn cảnh được vẽ lên:

DU HỌC – ĐỪNG NÊN QUÁ NGỘ NHẬN

1.Khi đi du học sẽ rất giỏi ngoại ngữ

Sống tại một đất nước khác mọi sinh hoạt, học tập, trao đổi đều sử dụng ngoại ngữ sống trong một môi trường như vậy trình độ ngoại ngữ của bạn đương nhiên cũng sẽ được nâng lên. Tuy nhiên, nếu bạn ngại giao lưu, trao đổi và tìm hiểu thì trình độ ngoại ngữ của bạn cũng sẽ chỉ dừng lại tại chỗ mà thôi. Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Không những thế việc học một ngoại ngữ mới với một người lớn là rất khó và rất tốn thời gian, nếu không được luyện tập, rèn luyện, trao đổi thường xuyên thì không thể nào cải thiện được trình độ của bản thân.

2. Đi làm thêm để trang trải cuộc sống

Đa phần các bạn học sinh đều lựa chọn con đường vừa học vừa làm để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Khi du học các bạn phải đối mặt với rất nhiều khoản chi phí như học phí, chi phí sinh hoạt … để hỗ trợ gia đình nhiều bạn lựa chọn việc làm thêm một lúc 2, 3 công việc một ngày. Tuy nhiên việc đi làm thêm quá nhiều đã lấy rất nhiều thời gian của các bạn. Thời gian nghỉ ngơi và học tập không có, nhiều bạn dành thời gian lên lớp để ngủ vừa mất thời gian vô ích mà lại không thu được kết quả khi đi học.

Việc đi làm thêm không sai, đi làm thêm sẽ giúp cho bạn thu được nhiều kinh nghiệm, tiếp xúc và kết bạn thêm với nhiều người và cũng như kiếm được một khoản  chi phí giúp trang chải các khoản chi phí trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để việc đi làm thêm thu được hiệu quả thì cần phải cân bằng được việc học và việc đi làm để không làm ảnh hưởng đến việc học tập.

3.Sẽ kết bạn được với rất nhiều người

Khi du học được làm quen, giao lưu, kết bạn với những người bạn từ rất nhiều quốc gia sẽ rất là thú vị. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi được từ những người bạn của mình rất nhiều trong cả học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhưng việc giao lưu kết bạn cũng cần “ chọn bạn mà chơi ” để tránh được những cám dỗ không tốt, quên đi mục đích đi du học của bản thân là học tập.

4.Về những việc làm đáng mơ ước

Nhiều bạn nghĩ cứ đi du học là sẽ có một tấm bằng đại học tại nước ngoài khi trở về sẽ có những công việc tốt lương tháng vài nghìn USD đang chờ đón. Nhưng không phải cứ có tấm bằng đại học nước ngoài trong tay thì đến công ty nào cũng nhận vì nếu năng lực chuyên môn của bản thân không có, không hiểu biết về tình hình cũng như hoạt động của nền kinh tế cũng như của doanh nghiệp thì không thể nào làm việc được.

Không những thế nhiều người có tư tưởng tôi có tấm bằng đại học ở nước ngoài là tôi giỏi, phải trọng dụng tôi mà coi thường năng lực của người khác thì sẽ rất khó xin được việc.

Du học sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.Bạn sẽ nâng cao được khả năng ngoại ngữ, phát triển được những khả năng của bản thân, tích lũy kinh nghiệm sống, có thêm nhiều bạn mới, sống tự lập…Du học là một con đường mới, tươi sáng và tuyệt vời cho tương lai của bạn nếu bạn biết cách nhìn nhận đúng đắn.

Góc du học sinh

HOT LINE