Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức – Lựa chọn mới, cơ hội mới

(Nguồn: http://duhoc.dantri.com.vn/co-hoi-du-hoc/du-hoc-nhat-ban-han-quoc-chlb-duc-lua-chon-moi-co-hoi-moi-2017070112084108.htm)

Không còn quá nặng nề với với việc đỗ – trượt Đại học, rất nhiều các bạn học sinh lớp 12 đã chọn cho mình những con đường riêng phù hợp hơn để mở cánh cửa tương lai.

Từ thay đổi nhận thức về bằng cấp…

Theo số liệu thống của của Bộ GD&ĐT, tỉ lệ học sinh lớp 12 đăng ký thi THPT để xét tuyển Đại học chỉ còn khoảng 75%. Như vậy, có tới 25% các em chỉ đăng ký thi nhằm mục đích tốt nghiệp. Con số này đã phần nào chứng minh những quan niệm về bằng cấp đã thay đổi. Đây cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy việc lựa chọn, định hướng tương lai của các em học sinh ngày càng thực chất và thực tế hơn.

du-hoc-nhat-ban-han-quoc-chlb-duc-lua-chon-moi-co-hoi-moi-1

Rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn tới sự thay đổi này. Đầu tiên phải nhắc đến đó là sự định hướng ngày càng sát của thầy cô. Trong mỗi tiết học, các em không còn bị đè nặng bởi áp lực thi cử mà thay vào đó là những bài học về tư duy, về theo đuổi ước mơ, khát vọng sống. Khi các em đã được rèn luyện để tự tư duy, tự xây dựng thì chắc chắc các em cũng sẽ tự quyết định được tương lai của mình.

Lý do thứ hai là bởi, ngày càng có nhiều các cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp Đại học, Cao học trong nước không tìm được việc hoặc làm công việc không đúng chuyên môn. Điều này cũng đã đặt ra cho các bạn học sinh và phụ huynh những câu hỏi rất thực tế trước khi quyết định về việc có nên thi Cao đẳng – Đại học trong nước hay không.

Một lý do nữa cũng góp phần thay đổi quyết định của các bạn học sinh và phụ huynh chính là làn sóng đầu tư nước ngoài ngày càng gia tăng vào Việt Nam, đặc biệt là các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc… Thực tế, thị trường Việt Nam đang rất thừa lao động nhưng lại thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng, ngoại ngữ cũng như tác phong công nghiệp. Do vậy, việc lựa chọn hướng đi nào phù hợp cho tương lai cũng được các bậc phụ huynh và học sinh cân nhắc rất kỹ.

…Đến lựa chọn một hướng đi mới

Hiện nay, lựa chọn đi du học đang là hướng đi được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm. Theo các chuyên gia về giáo dục, thời điểm vàng để đi du học là ngay sau tốt nghiệp THPT bởi khi đó, khả năng tự lập, nhận thức của các em về tương lai đã vững vàng hơn.

du-hoc-nhat-ban-han-quoc-chlb-duc-lua-chon-moi-co-hoi-moi-2

3 chìa khóa then chốt giúp bạn du học thành công

– Xác định mục đích đi du học rõ ràng:

Du học là một bước ngoặt trong cuộc đời, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hiện tại, tương lai và cả đời bạn. Do đó trước khi ra quyết định du học, bạn cần phải xác rõ mục đích, mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được là gì? Việc xác định được mục đích mình đi du học sẽ giúp bạn có một quãng thời gian du học thành công và tuyệt vời nhất có thể.

– Trang bị ngoại ngữ trước khi đi:

Ngoại ngữ là công cụ quan trọng nhất giúp bạn có tấm vé đi du học trên thế giới, vì vậy học tốt ngoại ngữ là việc bạn phải ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, để việc hòa nhập diễn ra nhanh hơn tại môi trường mới, bạn nên xây dựng một nền tảng ngoại ngữ tốt ngay từ khi còn ở Việt Nam.

du-hoc-nhat-ban-han-quoc-chlb-duc-lua-chon-moi-co-hoi-moi-3

– Chọn lựa công ty đưa đi:

Một trong những câu hỏi được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi quyết định đi du học đó là nên lựa chọn công ty du học nào tốt nhất? Theo nhiều cuộc khảo sát từ phía trường nước ngoài, đối tác, phụ huynh và học sinh… ICOGroup được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín chuyên về du học Nhật Bản, Hàn Quốc và CHLB Đức tại Việt Nam. Để tạo dựng được vị trí và thương hiệu như hiện tại, ICOGroup đã hướng đến 5 sự khác biệt:

1. Hệ thống chi nhánh trải dài khắp toàn quốc, thuận lợi cho học sinh đăng ký tham gia

2. Có các công ty con tại nước ngoài là ICO Japan, ICO Korea và ICO Germany trực tiếp hỗ trợ tất cả các vấn đề ở nước sở tại

3. Là đối tác của hơn 200 trường CĐ, ĐH, tập đoàn lớn tại Nhật Bản – Hàn Quốc – CHLB Đức và hơn 900 trường THPT, CĐ – ĐH trong nước

4. Thực hiện quy trình du học khép kín: Hỗ trợ mọi thủ tục từ khi học sinh ở Việt Nam đến khi xuất cảnh, học tập, tốt nghiệp và đi làm chính thức

5. Là đơn vị duy nhất triển khai đề án đào tạo tiếng miễn phí tại các trường THPT, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận sớm và chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang trước khi đi du học.

Mọi thông tin chi tiết tìm hiểu về chương trình du học của ICOGroup, vui lòng gọi đến Hotline: 0968 005 688 (Toàn quốc) hoặc 0932 106 761 (tại Tp. HCM) để được tư vấn.

Góc du học sinh

HOT LINE