Du học – ước mơ trong tôi

Ngay từ khi còn bé ai cũng đều có trong mình những ước mơ. Những ước mơ đó là cái đích, là mục tiêu và động lực để ta quyết tâm phấn đấu trong suốt những thời gian học tập tại trường. Từ khi bắt đầu vào cấp ba hay cho đến nay khi đã là sinh viên đại học tôi vẫn luôn nuôi dưỡng trong mình một ước mơ lớn lao đó là ước mơ đi du học.

Du học – ước mơ trong tôi

Đối với tôi và gia đình việc đi du học là một điều gì đó quá lớn lao và không tưởng. Nhưng không vì thế mà tôi từ bỏ ước mơ của bản thân, ước mơ mà tôi đã ấp ủ bao nhiêu năm qua. Tôi đã vẽ ra những viễn cảnh nếu tôi đi du học. Sẽ rất tuyệt vời khi được tham gia học tập tại những ngôi trường có nền giáo dục quốc tế tiên tiến, được học thêm một ngôn ngữ mới, được gặp gỡ và kết bạn với những người bạn quốc tế. Và đặc biệt là sẽ có những trải nghiệm, những kỉ niệm khi học tập và sinh sống tại một quốc gia hoàn toàn mới lạ.

Từ nhỏ cho đến hiện tại, tôi mới chỉ rời xa gia đình để lên thành phố học đại học còn chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ xa ra đình vài năm đến một đất nước xa xôi, chưa bao giờ đặt chân đến để học tập và sinh sống. Điều đó chắc hẳn rất thú vị, cũng có thật nhiều khó khăn. Nhưng tôi thích được trải nghiệm, được thử thách bản thân. Tôi cũng biết được rằng để đạt được ước mơ không chỉ dừng lại ở việc chỉ ngồi đó nghĩ ngợi mà phải hiện thực nó qua những hành động.

Tôi nhớ đến một câu nói của Walt Disney “ Tất cả ước mơ của chúng ta đều có thể thành sự thật nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi nó đến cùng. ”

Và giờ đây tôi biết mình phải làm gì và cần bắt tay ngay vào thực hiện ngay những điều đó. Tôi bắt tay vào việc tra cứu thông tin trên mạng vào website của một vài công ty tư vấn du học để tra cứu và tìm kiếm thông tin về các trường đại học. Cuối cùng tôi đã tìm ra được một chương trình nhận học bổng 100% của Đại học SunMoon, Hàn Quốc. SunMoon là một trường đại học nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc với khoảng 800 sinh viên quốc tế. Đây là một ngôi trường đào tạo đa dạng ngành nghề, các ngành đào tạo phát triển, môi trường đào tạo quốc tế. Và tôi nhận thấy rằng đây chính là cơ hội để mình hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Mục tiêu bây giờ của tôi là phải chinh phục được suất học bổng 100% của Đại học SunMoon để có thể bơi ra biển lớn. Tôi sẽ bắt đầu với việc chinh phục mục tiêu trước mắt IELT 6.5, 7.0, sau đó là TOPIK 1,  tiếp theo là TOPIK 2. Trong thời gian đó cũng sẽ học tập thật tốt ở trường đại học để có kết quả cao và cũng tích cực tham gia thật nhiều các hoạt động để có thể tăng cơ hội nhận học bổng. Tôi đã và đang trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Và tôi tin tôi sẽ làm được nếu tôi không ngừng ước mơ và không ngừng quyết tâm thực hiện nó bằng được. Hàn Quốc đích đến tương lai của tôi!

Góc du học sinh

HOT LINE