Du học Nhật Bản

Cơ hội việc làm với du học Nhật Bản

Từ nhiều năm trở lại đây, du học Nhật đang được rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn. Quan hệ hai nước có truyền thống hợp tác lâu đời, trên nhiều lĩnh vực. Các mối quan hệ kinh tế – chính trị không ngừng được mở rộng, phát triển.

Cơ hội việc làm với du học Nhật Bản Nhật Bản là nước có vốn ODA lớn nhất ở Việt Nam, chiếm khoảng 30% ODA của cộng đồng quốc tế Trong đó viện trợ không hoàn lại là 1,2 tỷ USD. Năm 2013, Thủ tướng Shinzo Abe công bố khoản ODA Việt Nam trị giá khoảng 100 tỷ yên (tương đương 1 tỷ USD) cho 5 dự án.

Việt Nam cũng là một đối tác khá quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước của Nhật Bản. Điều này được thể hiện qua việc các nhà đầu tư Nhật đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt. Nước Nhật luôn có tốc độ đầu tư cao và ổn định, các dự án hoạt động hiệu quả và công nghệ hiện đại. Các công ty Nhật được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, phong cách làm việc,luôn có tinh thần trách nhiệm.

Cơ hội việc làm với du học Nhật BảnTrong thời gian tới, hứa hẹn sự hợp tác đi vào giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Nhật Bản được cung cấp nhân công giá rẻ, đầu tư thu lợi nhuận cao, thị trường tiêu thụ lớn. Ngược lại, Việt Nam giải quyết được các vấn đề về việc làm, về vốn đầu tư, phát triển hạng mục cơ sở hạ tầng.

Vậy, cơ hội của ban đang ở đâu?

Với những tín hiệu và hành động thiết thực trong hợp tác Viêt – Nhật như trên, chắc hẳn bạn đã phần nào nhận thấy cơ hội của mình. Các công ty Nhật đang phát triển nhanh chóng tại các thành phố lớn. Trong khi đó, có một thực trạng đang diễn ra, đó là, người lao động có năng lực thì không biết tiếng Nhật. Và còn có quá ít nhân sự có thể sử dụng tiếng Nhật phục vụ công việc. Sự thiếu hụt này còn tiếp diễn nhiều trong thời gian tới.

Cơ hội việc làm với du học Nhật BảnĐiều này có thể giải quyết bằng con đường tuyển du học sinh theo học các khóa học/chương trình dài hạn tại đất nước mặt trời mọc. Việc học tập tại nước sở tại, là cơ hội lớn trau dồi ngoại ngữ và tri thức, lẫn phong cách làm việc. Du học sinh được hoc tiếng Nhật trực quan, thực hành trực tiếp.

Sau khi hoàn thành chương trình học, dù chọn trở về hay tiếp tục ở lại, cơ hội mở cánh cửa tương lai đều trở nên rộng mở. Công ty Nhật với mức lương cao, và môi trường chuyên nghiệp, đãi ngộ xứng đáng. Đấy chính là điểm hấp dẫn và thu hút khi bạn chọn con đường du học Nhật Bản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE