Du học Tây Ban Nha

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị những gì? (Phần 1)

Tây Ban Nha được xem là thiên đường du lịch, nơi được mệnh danh là “Xứ sở bò tót” và quê hương của những điệu nhảy flamenco sôi động, quyến rũ. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự chuẩn bị bộ hồ sơ để đạt được visa du lịch Tây Ban Nha nhé!

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ yêu cầu:

1. Các mẫu đơn

Đơn xin thị thực: Điền in hoa vào các mục và có chữ kí sống. Bạn có thể tải mẫu tại đây

Sơ yếu lí lịch: Viết chữ thường và có chữ kí sống. Bạn có thể tải mẫu tại đây

2. Giấy tờ tài chính

– Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ). Người xin thị thực cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569,97 euro nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63,33 euro mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi.

– Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có.

Nếu là lao động làm công ăn lương, người xin thị thực sẽ phải nộp thêm giấy đồng ý cho nghỉ phép

– Chứng minh ràng buộc kinh tế và xã hội ở Việt Nam:

+ Nếu người xin thị thực là doanh nghiệp: phải nộp bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh. Nếu là người làm công ăn lương phải nộp giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động, nêu rõ chức danh và mức thu nhập hàng tháng.

+ Giấy chứng minh việc sở hữu bất động sản hợp pháp (nếu có).

3. Những loại giấy tờ ràng buộc

– Bảo hiểm du lịch (không áp dụng cho hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Bảo hiểm phải có giá trị tối thiểu 30.000 euro và có giá trị toàn bộ các nước thành viên khối Schengen. Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen, tức là kể từ ngày vào nước thành viên là điểm đến đầu tiên của hành trình cho tới ngày xuất cảnh để tới một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Shengen.

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị những gì? – Đăt vé máy bay khứ hồi. Sau khi hồ sơ được duyệt cấp, đại sứ quán có thể yêu cầu trình bày vé máy bay trước khi cấp thị thực. Trong trường hợp có nhiều đích đến, phải nộp thêm giấy tờ kê chi tiết và có trật tự hành trình chuyến đi, trong đó nêu rõ các chuyến bay, thời gian ở và mục đích ở mỗi chuyến đến và nơi lưu trú.

– Nếu cư trú tại khách sạn hay các cơ sỡ công cộng, phải nộp xác nhận đặt phòng của tất cả các khách sạn định lưu trú.

– Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng minh sở hữu bất động sản nếu định thuê nhà riêng để lưu trú.

– Giấy mời gốc nếu được mời bởi cá nhân. Chỉ chấp nhận thư mời theo mẫu chính thức được cấp bởi Sở cảnh sát tại nơi người mời cư trú (xem Lệnh PRE/1283/2007, ngày 10/05, Công báo ngày11/05/07, quy định các quy cách và yêu cầu để cấp giấy mời đối với cá nhân mời người nước ngoài nhập cảnh lãnh thổ quốc gia với mục đích tư hoặc du lịch) hoặc Thư mời làm trước Công chứng viên. Trong một số trường hợp đặc biệt và chỉ khi Đại sứ quán chấp thuận, có thể nộp thư cá nhân. Lưu ý rằng thư mời không có ý nghĩa miễn cho người xin thị thực việc chứng minh hội tụ đủ các yêu cầu về nhập cảnh trong bất kỳ trường hợp nào, vì thư mời chỉ chứng minh đáp ứng được yêu cầu về việc ở. Các giấy tờ chứng minh có quan hệ thư từ qua lại hoặc liên hệ điện thoại trước đó giữa người mời và người được mời cũng giúp cho hồ sơ xin thị thực có kết quả tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE