Du học New Zealand

Giao thông đi lại tại New Zealand

Bạn có thể đi lại dễ dàng tại New Zealand bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không hoặc tàu hỏa. Đặc biệt, New Zealand có một hệ thống các sân bay dày đặt gồm cả nội địa và quốc tế. New Zealand là quốc gia có rất nhiều đảo. Các sân bay nội địa với rất nhiều hãng hàng không giá rẻ giúp việc đi lại giữa các đảo rất thuận tiện.

Giao thông đi lại tại New Zealand New Zealand có tất cả 3 sân bay chính, Auckland là sân bay tiếp nhận nhiều lịch bay quốc tế nhất. An ninh ở New Zealand thuộc vào nhóm những nước an toàn trên thế giới. Tuy nhiên, các vùng xa trung tâm thì dân số rất thưa thót, bạn nên cẩn thận khi đi về muộn giữa các vùng này. Phụ nữ không nên đi nhờ xe hoặc về muộn ban đêm.

Giao thông giữa các vùng

Người New Zealand có thói quen đi du lịch, nghỉ ngơi vào những ngày nghỉ cuối tuần. Các phương tiện để kết nối các vùng khác nhau là tàu hỏa, xe bus, thuyền hoặc các hãng hàng không giá rẻ như Pacific Blue, Air Zealand, Jet Star. Một đặc điểm khác ở New Zealand là khoảng cách giữa các vùng khá là gần. Ví dụ thời gian bay từ Wellington tới Auckland chỉ hết 1 tiếng.

Giao thông đi lại tại New ZealandCác lưu ý an toàn khi đi lại

  • Là một đất nước yên bình và an ninh ổn định, New Zeland dễ làm cho du khách hoặc du học sinh dễ bị chủ quan. Không hiếm các trường hợp do lơi là để ý mà đê ra các vụ mất đồ đáng tiếc. Bạn nên xếp đồ đạc cẩn thẩn an toàn khi tham gia giao thông công cộng.
  • Hệ thống đường cao tốc và đường địa phương ở New Zealand rất hiện đại và có biển chỉ dẫn rõ ràng liên tục. Tuy nhiên ứng xử giao thông, cách lái xe và kiểu đi đường rất khác so với Việt Na. Giống như ở Anh, bên phải ở Việt Nam tương đương với bên trái ở New .
  • Nằm trên đường đứt gẫy của trái đất, nên New Zealand dễ xảy ra động đất dù chỉ ở cấp độ nhẹ. Điển hình là trận động đất vào năm 2010 tại Christchurch, mặc dù không gây thiệt hại về người. Kiến trúc sư tại đất nước này nổi tiếng với các toàn nhà có thiết kế có cấu trúc chịu được các trận động đất lớn. Dù nguy cơ không cao, nhưng bạn cũng nên có các kiến thức để đối phó phòng trừ khi động đất thiên tai xảy ra.
  • Khi đi xe máy, bạn bắt buộc phải có bằng lái. Tỷ lệ tai nạn khi đi xe máy rất cao, các tiện nghi cũng như độ an toàn không đảm bảo; vì thế rất ít người sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại. Nếu bạn muốn đi xe mý trong trung tâm thành phố thì nên đi xe máy phân phối dưới 50cc. Xe máy phải bật đèn pha sáng ngay cả vào ban ngày. Nếu bạn có bằng lái xe tại Việt Nam và chứng chỉ lái xe quốc tế,bạn sẽ được lái xe tại New zealand sau 12 tháng. Sau đó bạn phải chuyển tất cả giấy tờ này sang các loại giấy tờ tương ứng tại New Zealand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE