Du học Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển tại Châu Á. Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc được chia thành 5 cấp: mẫu giáo, tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và cuối cùng là sau đại học.

he-thong-giao-duc-han-quoc

Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho hết tháng 12, tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2. Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba học sinh còn một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.

Nền giáo dục bắt đầu từ học mẫu giáo, học sinh không bắt buộc phải học mẫu giáo và cũng không có điều kiện gì đặc biệt để có thể đi học. Các em sẽ bắt đầu học cấp tiểu học khi 7 tuổi. Tiểu học được xem là hệ thống giáo dục cao nhất và mục đích của trường tiểu họ là giáo dục phổ thông tiểu học cơ bản nhất cần thiết trong sinh hoạt của người dân. Thời gian để học cấp tiểu học cũng giống như ở Nhật, ở Hàn cũng kéo dài 6 năm. Và tỷ lệ đi học tiểu học đạt mức hoàn toàn là 99,9%

Sau khi kết thúc 6 năm bậc giáo dục tiểu học học sinh tiếp tục lên học bậc trung học cơ trở. Để lên học bậc trung học cơ sở hay trung học phổ thông học sinh không phải thi tuyển mà được phép chọn trường để học. Thường thì học sinh sẽ được phân học tại các trường gần với nơi cư trú. Thời gian để học hai bậc học này là 3 năm. Điểm khác biệt giữa bậc trung học phổ và trung học cơ sở là trường trung học phổ thông được chia thành trường trung học phổ thông, trung học hướng nghiệp và trường trung học khác. Học sinh học trung học phổ thông phải chịu áp lực rất lớn. Đây được coi là khoảng thời gian khó khăn và áp lực nhất đối với học sinh trung học phổ thông, để có thể thi vào các trường có danh tiếng học sinh phải học tập nhiều khi đến 23h.

Đại học là bước tiến quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi học sinh và là kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Giaó dục đại học kéo dài trung bình 4 năm. Ở đại học sinh viên được quyền lựa chọn các môn học yêu thích và giáo viên dạy các môn đó tức là học cũng tự lập ra thời khóa biểu tương ứng với lựa chọn của mình. Học đại học sinh viên đã phải chuẩn bị dần cho công việc sau này và phải làm quen với áp lực, cạnh tranh ngày càng lớn.

Chương trình đào tạo đại học của sinh viên nước ngoài cũng không khác nhiều so với chương trình đào tạo cho sinh viên trong nước. Thường sẽ có 2 chương trình đào tạo là đào tạo bằng tiếng Hàn và đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên dễ dàng lựa chọn. Hiện nay, Ở những trường Đại học mà quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học thì trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh. Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE