Du học Nhật Bản

Học điều dưỡng và cơ hội việc làm tại Nhật

Ngành điều dưỡng tại Nhật đang rất được chú trọng, ngành này đã và đang rất có tương lai. Độ tuổi 65 trở lên đang chiếm 43,2% dân số, Nhật Bản đang đứng trước một bài toán khó về sự già hoá trong xã hội. Tuổi thọ trung bình của Nhật là 82 tuổi, 78 tuổi với nam và 86 tuổi với nữ, đứng đầu trên thế giới. Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và an sinh xã hội cao, vì thế cơ hội việc làm với các điều dưỡng viên là rất nhiều.

Học điều dưỡng tại và cơ hội việc làm tại Nhật Nhu cầu nhân lực tại Nhật

Tỷ lệ dân số trẻ (12,7% tổng dân số dưới 14 tuổi) cũng đang giảm mạnh. Lý do là bởi, giới trẻ Nhật đang có xu hướng ngại kết hôn và sinh con. Chính vì thế, lực lượng lao động ở các ngành khác đang gặp khó khăn về nhân lực, và họ giải quyết khó khăn này bằng cách tìm kiếm lao động từ nước ngoài.

Thị trường Việt Nam rất phù hợp với các tiêu chí cho bài toán nhân lực tại Nhật. Đây là cơ hội mở ra với người Việt trẻ.

Cơ hội nghề nghiệp

Học điều dưỡng tại và cơ hội việc làm tại NhậtNếu có vốn tiếng Nhật tốt, bạn có thể dễ xin vào các bệnh viện tại Nhật để làm việc. Môi trường chuyên nghiệp, cơ hội tiếp xúc với các đồng nghiệp tài năng và làm việc trên máy móc hiện đại, giúp bạn nhanh tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn.

Hiện nay, hợp tác y tế Việt Nhật đang trên đà phát triển, ví dụ như ký kết giữa Tập đoàn Capital Medica – Sojitz  với Việt Nam và tháng 4/2015 về chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao. Khi trở về Việt Nam, cánh cổng ngành điều dưỡng luôn mở rộng chào đón.

Ngành điều dưỡng còn khá là mới tại Việt Nam, nhưng đây là đang là ngành phổ biến tại Nhật bản. Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao với mức thu nhập hấp dẫn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE