Du học Anh Quốc

Học MBA tại Vương Quốc Anh

Chương trình học MBA

Tự học chiếm đa số thời gian học của chương trình. Chỉ 30% tổng thời gian khóa học chính thức, sinh viên mới đến lớp cùng với giảng viên. Giảng viên chỉ giảng các ý chính trong bài học, sinh viên đặt câu hỏi và giảng viên chủ yếu chỉ giải đáp các thắc mắc mà sinh viên chưa rõ. Các kiến thức đến chủ yếu từ việc đọc tài liệu ở nhà, tự học tại thư viện, làm việc nhóm hoặc thảo luận chuyên đề.

Học MBA tại Vương Quốc AnhTất các các môn học đều có bài tập luận song song với các case study nhóm. Các đề tài luận đều được các giáo sư lấy từ thực tiễn công viêc, mang tính thời sự, và chưa được công bố rộng rãi. Điểm thi cuối kỳ chiếm 75% tổng số điểm môn học, với thang điểm đánh giá như sau:

  • Điểm A nếu trên 80%
  • Điểm B từ 70%- 80%
  • Điểm C từ 60% – 70%
  • Dưới 60% là chưa đạt

Rất ít sinh viên có thể dành điểm A, chỉ khoảng 10% sinh viên đạt mức này.

Cơ sở vật chất cho chương trình học MBA

Cơ sở vật chất cho chương trình MBA ở đại học Anh thuộc vào loại tốt trên thế giới. Thư viênj với lượng sách khổng lồ, cùng các tài liệu từ băng từ, đĩa, vi phim…Các hoạt động mượn trả sách đều được cập nhật và quản lý trên phần mềm. Khuôn viên trường đáp ứng tối đa các hoạt động ngoại khóa, thảo luận nhóm…Tùy vào chuyên nghành sẽ có các phòng thực hành chuyên biệt, đảm bảo phục vụ tối đa các đề tài nghiên cứu.

Các đặc điểm cần chú ý

  • Hầu hết các khóa học MBA toàn thời gian sẽ có thời gian học từ 1 tới 2 năm, có chưng trình có thể dài tới 3 năm.
  • Các chương trình học thường gồm bài giảng, chuyên đề, đề án nhóm, bài tập hóa thân…Bạn cần đọc và tìm hiểu rất nhiều xung quanh đề tài của mình.
  • Có rất nhiều chương trình khác nhau, nhưng kì học đầu tiên sẽ gồm các môn học chính là: Marketing, tài chính kế toán, quản trị, hệ thống máy tính, định lượng quản lý…Kì tiếp theo bạn được chọn các chuyên ngành định hướng theo nguyện vọng học tập của bản thân.
  • Bạn có thể học MBA chuyên môn hóa bằng cách học tập trung vào một mảng ngành nghề cụ thể thay vì học MBA tổng quan.
  • Executive MBA (EMBA) là chương trình phù hợp cho những người có kinh nghiệm trên 10 năm

Bằng cấp MBA sau chương trình học

Bằng cấp từ các trường đại học tại Anh luôn được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, các khóa học MBA luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ uy tín. Điều này khiến bạn rất dễ dàng tìm được công việc phù hợp, cũng như cơ hội phát triển rõ ràng sau khi tốt nghiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE
x