Du học Úc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học úc

Thời gian phỏng vấn

Phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ 1 – 2 tuần sau khi bạn nhận được thông báo khám sức khỏe của Lãnh sự quán Úc (LSQ). Tuy nhiên,  bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự đi khám sức khỏe trước đó. Nhưng giấy khám sức khỏe này phải theo mẫu của Lãnh sự quán. Lúc nộp hồ sơ xin thị thực bạn nhớ cung cấp cho nhân viên nhận hồ sơ Mã HAP ID của giấy khám sức khỏe này.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học úcBình thường thì thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút, cũng có thể kéo dài tới 1 tiếng ở những trường hợp đặc biệt.

Cách thức phỏng vấn

Có 2 hình thức phỏng vấn visa đang áp dụng là phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp do nhân viên của văn phòng thị thực và visa Úc tiến hành. Cũng có những trường hợp không cần phỏng vấn nhưng bạn vẫn được cấp visa, đây thường là những hồ sơ chất lượng tốt và đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bạn nên chuẩn bị các câu hỏi với cả bố mẹ mình, đôi khi để chắc chắc LSQ còn gọi điện kiểm tra lại thông tin từ phía gia đình. Không hiếm trường hợp bị trượt visa vì gia đình trả lời không phù hợp.

Visa du học ÚC

Những câu hỏi trong phỏng vấn

  • Quá trình học tập: bao gồm các cấp THPT hoặc trên THPT mà bạn đã học. LSQ có thể hỏi từ tên trường, tên giáo viên chủ nhiệm, sở trường, môn học yêu thích, điểm tổng kết…vì vậy bạn và gia đình cần nắm rõ các chi tiết tưởng như rất nhỏ này. Một lưu ý nữa, không nên để hồ sơ của bạn bị trống thời gian quá lâu (không đi học, không làm việc), thường không nên để trống quá 8-9 tháng.
  • Chứng minh tài chính: Đây là câu hỏi chắc chắn LSQ sẽ hỏi bạn, bao gồm các thông tin về tài sản sở hữu, tài sản tiết kiệm, tổng thu nhập…Mục đích của câu hỏi này là xác nhận khả năng chi trả cho quãng thời gian học tập tại Úc.
  • Chuyên ngành và trường mà bạn theo học: Bạn sẽ nói về chuyên ngành mà bạn muốn học, lý do bạn chọn chuyên ngành đó, quá trình chuẩn bị như thế nào. Các câu hỏi này đảm bảo rằng bạn có xác định đúng ngành nghề dựa theo sở trường cũng như đam mê hay không.
  • Tiếng Anh: Tùy theo từng trường mà bạn nộp hồ sơ mà mức yêu cầu tiếng Anh sẽ khác nhau. Tiếng Anh yêu cầu một quá trình học và chuẩn bị lâu dài. Có rất nhiều hồ sơ bị loại vì lý do khả năng tiếng Anh không đạt yêu cầu.
  • Các hiểu biết về đất nước, con người khi du học Úc: Học tập tại một môi trường mới sẽ gây khó khăn cho bạn vào thời gian đầu. Vì thế, các hiểu biết về việc làm thêm, nhà ở, phương tiện đi lại, việc ăn ở là điểm cộng trong mắt LSQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE