Du học Anh Quốc

Kinh nghiệm xin Visa Du học Anh

Du học Anh là lựa chọn mơ ước với nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Việc xin visa du học Anh đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là một số kinh nghiệm trong quá trình xin visa với du học sinh.

kinh nghiem xin visa

Chuẩn bị hồ sơ

Cần điền chính xác các thông tin của bạn trong hồ sơ visa du học. Cơ hội sẽ bỏ qua bạn nếu LSQ phát hiện được bất kỳ thông tin không hợp lý và chính xác nào trong hồ sơ của bạn. Kết quả không tốt đó có thể ảnh hưởng tới bạn trong những lần xin visa tiếp theo. Bởi vì khai man thông tin là điều tối kỵ trong việc làm hồ sơ visa. Các thông tin bạn đưa ra đều phải có các giấy tờ xác nhận về thời gian và có tính pháp lý.

Hồ sơ cần có sự chuẩn bị trước ngày nhập học tối thiểu 3 tháng vì đôi khi việc xin visa sẽ có một số vấn đề phát sinh và kéo dài hơn so với dự định. Có những hồ sơ được cấp visa rất dễ dàng và nhanh chóng, nhưng không ít trường hợp không đc chấp nhận. Trong trường hợp này, nếu bạn xin sớm thì bạn có thể nộp vào đợt hai nếu không qua được lần đầu.

Các loại giấy tờ mà bạn cần có trong hồ sơ là:

  • Bản khai thị thực có chữ ký
  • Ảnh cỡ 4×6, nền trắng
  • Tất cả hộ chiếu mà bạn từng có
  • Kết quả học tập, chứng chỉ bằng cấp. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân
  • Thư giới thiệu.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (Thời gian cấp cách không quá 3 tháng)

Các giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ sẽ tạo thiện cảm với người phỏng vấn và rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một yếu tố vô cùng quan trong khi xin visa du học Anh. Mục đích của việc chứng minh này là xác minh xem bạn có đủ khả năng chi trả cho các khoản sinh hoạt phí và nhà ở trong quãng thời gian học tại Anh. Các vấn đề hay bị xem xét kỹ trong khâu xét duyệt hồ sơ thường là: sổ tiết kiệm mở không đúng thời gian quy đinh, số dư tài khoản ngân hàng (phải được trích xuất trước thời gian nộp hồ sơ là 1 tháng), chủ tài khoản đứng tên của sổ tiết kiệm.

Phỏng vấn visa

phong van visa

Bạn nên tập dượt phỏng vấn trước với người thân và bạn bè mình. Điều này sẽ chuẩn bị tâm lý và giúp bạn tự tin hơn ở buổi phỏng vấn thật. Các câu hỏi thường xoay quanh các thông tin về cá nhân bạn, các thông tin bạn khai trong hồ sơ. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh các thông tin mà bạn đã cung cấp, và kiểm tra về tình hình tài chính, khả năng nói tiếng anh, và mục tiêu học hành của bạn khi du học anh quốc. Vì thế bạn nên trả lời tự tin và tự nhiên nhất về các mục đã khai trong hồ sơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE