Du học Hàn Quốc

Những điểm mới về visa du học Hàn Quốc

nhung-diem-moi-ve-visa-du-hoc-han-quoc

Trong năm 2016, hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc được gửi tới Đại Sứ Quán đã đạt số lượng lớn. Chính vì vậy, để quản lý hồ sơ hiệu quả và đảm bảo chất lượng du học sinh, Đại Sứ Quán Hàn Quốc mới đây đã có những thay đổi về chính sách visa như sau:

Về chứng minh tài chính

Bắt đầu từ ngày 1/9/2015, giá trị của sổ tiết kiệm được yêu cầu đã tăng lên 15,000 USD cho khóa cử nhân. Tuy nhiên, hiệu lực của sổ lại được giảm đi – chỉ yêu cầu 3 tháng trước khi hồ sơ được gửi vào Đại Sứ Quán. Đây là một điểm thuận lợi rất lớn cho gia đình các bạn học sinh so với trước đây.

Thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ

Trước đây, nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc chấp nhận xét bảng điểm và bằng cấp được dịch và công chứng từ các cơ quan có thẩm quyền công chứng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đã yêu cầu bảng điểm và bằng cấp học cao nhất của học sinh phải được hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Thủ tục hợp pháp hóa này nhằm xác nhận tính xác thực trong hồ sơ học tập của học sinh. Do hiện nay số lượng hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc ngày càng lớn, thủ tục này có thể kéo dài tới 3 – 4 tuần – khiến thời gian chuẩn bị hồ sơ du học của các em học sinh bị kéo dài hơn so với thông thường.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE