Du học Anh Quốc

Những thay đổi trong chính sách du học Anh

Để có được tấm vé du học Anh trong tay, bạn cần trải qua rất nhiều thử thách. Hoàn thiện thủ tục giấy tờ để được cấp phép chính là thử thách đầu tiên bạn cần vượt qua. Các thủ tục chi tiết, ICO đã chia sẻ nhiều ở các bài viết trước. Trong năm 2015, có một số thay đổi được áp dụng với du học Anh tại Việt Nam. Các chính sách này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên trong quá trình làm hồ sơ, giấy tờ.

Những thay đổi trong chính sách du học anhVới các hồ sơ nộp sau 06/04/2015, Cục di trú và biên giới Anh sẽ áp dụng các thay đổi sau về chính sách cấp visa du học Anh.

1. Yêu cầu về khả năng tiếng Anh:

 Áp dụng kì thi IELTS dành riêng cho việc cấp visa du học tại Vương Quốc Anh đối với các sinh viên theo học dự bị đại học hoặc cao đẳng không trực thuộc trường đại học. Tên của kỳ thi này là IELTS UKVI, có các điểm khác so với kỳ thi thông thường là: chi phí tăng gấp đôi, đăng ký thi online và thi dưới sự giám sát cả camera. Yêu cầu đầu vào cho hồ sơ visa là thí sinh cần đạt 4,5 IELTS UKVI.

IELTS UKVI là hình thức chứng nhận khả năng tiếng Anh duy nhất được chấp thuận.  Các hình thức của loại hình này bao gồm:

  • IELTS UKVI (General Traing): IELTS tổng quan dành cho việc xin thị thực và định cư
  • ELTS UKVI (Academic): IELTS học thuật dành cho xin thụi thực và định cư
  • IELTS Life Skills (A1 và B1): Chứng minh khả năng nghe nói cơ bản.

2. Yêu cầu về mua bảo hiểm y tế:

Nếu như trước đây sinh viên không bị bắt buộc mua bảo hiểm, thì giờ bắt buộc phải trả 150 bảng Anh cho phí bảo hiểm y tế. Mỗi lần gia hạn visa, thì đều phải mua mới bảo hiểm này.

3. Không dán visa với toàn khóa học từ Việt Nam:

Thẻ nhập cư được cấp trong nước và khi tới Anh sinh viên mới được cấp thẻ thường trú trong 10 ngày đầu tại Anh.

Với các thay đổi trên, du học sinh cần chú ý hơn khi đăng ký thi tiếng Anh IELTS UKVI. Nếu đăng ký sai bạn phải đăng ký lại và trả thêm phí (7 triệu). Kết quả của kỳ thi ELTS UKVI mới chỉ được chấp nhận tại Anh. Nếu bạn muốn dùng chứng chỉ đó cho một nước khác thì cần kiểm tra lại xem, trường nộp đơn có chấp nhận kết quả của kỳ thi này không. Nhưng thay đổi trên đảm bảo tình hình an ninh và giúp Cục di trú và biên giới Anh quản lý sinh viên thuận lợi hơn.

Những thay đổi này, không cản trở con đường đến Anh du học của các du học sinh. Chính Phủ Anh công bố các thay đổi này trong việc cấp visa du học với mong muốn thắt chặt số lượng sinh viên và chọn lọc các sinh viên có nguyện vọng thực sự muốn học tập tại Anh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE