Du học Hà Lan

Du học Hà Lan

NT – Đại học Amsterdam

Giới thiệu chung

Trường Đại học Amsterdam có lịch sử từ năm 1632. Ngày nay, với hơn 30,000 sinh viên và 5000 nhân viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, đây là một trong những trường đại học lớn nhất châu Âu.

Đại học Amsterdam Trường được tổ chức Times Higher Education World University Rankings xếp hạng 77 trên thế giới năm học 2014 – 2015. Năm học 2015 – 2016, QS World University Rankings xếp hạng đại học Amsterdam đứng thứ 55 trên thế giới, vị trí cao nhất của một trường đại học Hà Lan.

Đại học Amsterdam tọa lạc tại thủ đô Amsterdam – thành phố lớn phía tây châu Âu, mang đến môi trường học tập lí tưởng, thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp Hà Lan và nhiều nơi trên thế giới. Người dân ở đây cởi mở, thân thiện và sử dụng tiếng Anh tốt. Đây là thành phố có lịch sử và nền văn hóa phát triển lâu đời, với rất nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp hát, công viên…

Chương trình đào tạo:

Trường có 7 khoa chính: Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Kinh tế & Kinh doanh, Luật, Khoa học, Dược và Nha khoa. Trong đó, 2 ngành thế mạnh, nổi tiếng thế giới là: Kinh doanh kinh tế, Chính trị – Tâm lí – Luật – Kinh tế (PPLE). Trường có 4 khuôn viên tại Amsterdam. Các khoa có sự kết nối chặt chẽ và giảng dạy theo chương trình đã được chuẩn hóa. Trường đào tạo hệ cử nhân, sau Đại học, nghiên cứu khoa học và các khóa học ngắn hạn khác. Đại học Amsterdam hiện có 62 khóa học hệ cử nhân, trong đó có 9 khóa đào tạo bằng tiếng Anh: Khoa học bảo hiểm, Khoa học truyền thông, Nghiên cứu vận hành kinh tế, Kinh doanh và Kinh tế, Nghiên cứu châu Âu, Nghệ thuật và Khoa học, Chính trị – Tâm lí – Kinh tế – Luật (PPLE), Văn học và văn hóa, Truyền thông và thông tin. Đối với hệ sau Đại học, trường có 162 khóa đào tạo bằng tiếng Anh, thuộc 7 chuyên ngành chính.

Đại học Amsterdam Điều kiện nhập học khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế:

  • Tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình 7.0
  • IELTS 5.0 ( không có kĩ năng nào dưới 4.5)
  • Điểm trung bình môn Toán cao và vượt qua Bài kiểm tra đầu vào Toán học Amsterdam.

Kì nhập học khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1 hoặc tháng 9 hằng năm.

Học bổng:

Trường có học bổng Amsterdam Merit Scholarship (AMS) dành cho sinh viên quốc tế hệ cử nhân, trị giá lên đến €6,000/năm. Ngoài ra, trường còn có nhiều hình thức học bổng, cho vay hoặc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website của trường: https://www.uva.nl/en/education/bachelor-s/scholarships–tuition

Học phí: (năm học 2016/2017)

  • Khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: €14,550/năm (3 kì). Sinh viên sẽ không phải tham gia khóa học dự bị nếu đủ điều kiện nhập học chương trình cử nhân.
  • Chương trình cử nhân: €7,500 – €20,350
  • Chương trình thạc sĩ: €13,300 – €22,660
  • Sinh hoạt phí: khoảng €400 – €700/tháng

Trường Đại học Amsterdam là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu châu Âu, phù hợp với các bạn sinh viên muốn du học và tìm hiểu nền văn hóa ở đất nước cối xay gió.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE