Du học Tây Ban Nha

Tới Barcelona, Tây Ban Nha bạn nên làm gì? (Phần 2)

Tới Barcelona, Tây Ban Nha bạn nên làm gì? (Phần 1)

Du lịch thành phố:

Khi bạn mới tới đây, rất có thể sẽ cảm thấy ấn tượng với hệ thống giao thông. Tàu điện ngầm, xe bus, xe đạp – rất thuận tiện và dễ dàng để di chuyển trong thành phố.

Barcelona, Tây Ban Nha Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng trong khi có rất nhiều phố tại Barcelona có làn đường riêng dành cho xe đạp, nhiều phố lại không có. Vì vậy, nếu bạn chọn nhầm tuyến đường, đạp xe sẽ gây ra phiền toái thay vì thuận tiện.

Một số địa điểm rất được ưa thích tại Barcelona là các công viên và vườn quốc gia, đặc biệt là Parc de la Ciutadella và el Laberinto de Horta. Ngoài ra, các trung tâm thương mại tại quận Gràcia, ngắm cảnh từ từ các pháo đài trên đỉnh Montjuïc và “đài phun nước ma thuật” cũng là những sự lựa chọn thú vị.

Barcelona, Tây Ban Nha Các bãi biển của Barcelona luôn là những điểm đến hàng đầu trong mùa hè và cũng không xa với Costa Brava – một nơi nổi tiếng tuyệt vời.

Với sự xuất hiện dày đặc của các hãng hàng không giá rẻ, bạn có thể dễ dàng tới thăm các thành phố châu Âu khác vào dịp cuối tuần. Bạn có thể đi từ đây tới Rome chỉ với €8 vé khứ hồi.

Học ngôn ngữ địa phương

Đó là tiếng Catalan. Ban đầu sẽ khó khăn. Rất nhiều sinh viên tới Barcelona cho rằng tiếng Tây Ban Nha là đủ cho cuộc sống ở đây và họ đâ bị shock khi thấy quá nhiều bảng thông báo ngoài phố hay tại trường đại học đều bằng tiếng Catalan.

Nếu bạn là người nước ngoài và bạn xin sự trợ giúp của người dân bản xứ bằng tiếng Catalan, ngay lập tức họ vô cùng cởi mở trao đổi, trò chuyện và giúp đỡ bạn. Thực tế, sử dụng ngôn ngữ Catalan là cách nhanh chóng nhất để giao lưu với những người dân địa phương ở Barcelona.

Tóm lại, hãy học tiếng Catalan, ăn paella ở bờ sông, khám phá kiến trúc Gaudi, tham gia các buổi trao đổi ngôn ngữ, sở hữu thẻ đi xe đạp (để tham gia hệ thống chia sẻ xe đạp của thành phố), đi bộ dọc Las Ramblas, ăn thử pa amb tomàquet (một loại bánh snack đơn giản được làm từ bột mì) và cẩn thận với đồ đạc trong túi khi ra ngoài.

Barcelona, Tây Ban Nha Barcelona là một thành phố quốc tế, mỗi ngày đều có rất nhiều sự kiện và bạn có thể gặp rất nhiều kiểu người khác nhau. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một “góc” phù hợp với mình giữa thành phố lớn sôi động này.

Một số lưu ý khác

Thành phố nào cũng có những mặt trái tiêu cực. Barcelona là một thành phố hút thuốc nên sẽ không dễ dàng để tránh việc hút thuốc gián tiếp tại đây. Chính phủ Tây Ban Nha đã cấm hút thuốc tị một số địa điểm nhưng không phải tất cả công dân đều nghiêm túc tuân thủ pháp luật.

Móc túi cũng là một vấn nạn lớn ở đây và khách du lịch thường là mục tiêu bị nhắm tới. Tin tốt là nạn móc túi không bao gồm bạo lực và nếu bạn cẩn thận thì sẽ không bị xảy ra. Bạn không nên để những vật có giá trị cao trong túi và chỉ nên mang những vật thật sự thiết yếu khi ra ngoài: điện thoại di động, ID và tiền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Góc du học sinh

HOT LINE