Hỏi đáp du học Nhật Bản (Phần 1)

Cùng ICO giải đáp những thắc mắc phổ biến mà các bậc phụ huynh và các em học sinh thường quan tâm nhé!

Câu hỏi 1: Lan Anh – Hà Nội

Q: Em muốn theo học tại Nhật Bản, vậy em có thể đăng kí học vào thời điểm nào ạ?
A: Đối với Nhật Bản, du học sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 kỳ tuyển sinh hàng năm:

 • Kỳ tháng 01: DHS có thể chuẩn bị hồ sơ từ tháng 7 năm trước đó. Giai đoạn học tiếng tại Nhật kéo dài 1 năm 03 tháng
 • Kỳ tháng 04: DHS có thể chuản bị hồ sơ từ tháng 7 – 10 năm trước đó. Giai đoạn học tiếng tại Nhật kéo dài 1 năm hoặc 2 năm
 • Kỳ tháng 07: DHS có thể chuản bị hồ sơ từ tháng 1 trong năm. Giai đoạn học tiếng tại Nhật kéo dài 1 năm 09 tháng
 • Kỳ tháng 10: DHS có thể chuản bị hồ sơ từ tháng 1 – 4 trong năm. Giai đoạn học tiếng kéo tại Nhật kéo dài 1 năm 06 tháng

du hoc nhat ban - thac mac va giai dap

Câu hỏi 2: Như Quỳnh – Nghệ An

Q: Em bị nhiễm viêm gan B. Vậy em có đủ điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản hay không?
A: Vì các em sẽ theo chương trình du học chứ không phải là xuất khẩu lao động nên em hoàn toàn yên tâm là không ảnh hưởng đến quá trình xin visa em nhé.

Lưu ý với trường hợp nhiễm viêm gan B để em nắm được:

 • Trong quá trình xin Visa du học Nhật Bản thì không có quy định cấm đối với người bị nhiễm viêm gan B.
 • Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp tại Nhật. Nếu bạn muốn ở lại làm việc thì tùy thuộc vào các công ty bên Nhật có muốn nhận bạn hay không? Đa phần các công ty nhà nước sẽ không nhận người bị nhiễm viêm gan B, còn doanh nghiệp tư nhân thì còn tùy thuộc vào chủ doanh nghiệp và khả năng của bạn.

Câu hỏi 3: Lan – Bắc Giang

Q: Anh chị cho em hỏi Nhật Bản có ưu điểm gì mà sao có nhiều bạn đi du học đến vậy?

A: Ưu điểm nổi trội cúa chương trình du học Nhật Bản là vừa học vừa làm. Nó khá phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình và mức thu nhập bình quân ở Việt Nam, các bạn có ý chí vượt khó trong cuộc sống để tìm cơ hội mới cho mình.

Câu hỏi 4: Em Hải Yến – Đại học Kinh tế Quốc Dân

Q: Tôi chưa biết tiếng nhật, tôi biết tiếng anh và IELTS 6.0 và tốt nghiệp đại học khoa kinh tế trường đại học KTQD loại giỏi và muốn học thạc sỹ ngành tài chính ở nước Nhật.

A: Chào bạn, đối với hệ thạc sĩ tại Nhật thì các bạn có 02 lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Với ngành tài chính bạn chọn thì điều kiện cơ bản là bằng đại học tại Việt Nam bạn đã học ngành tài chính và IELTS của bạn đạt 7.0, vì bên Nhật không giống như các nước Anh, Úc,…đào tạo tiếng Anh trước khi lên chuyên ngành nhé. Còn như bạn nói, bạn học ngành kinh tế, thì phải xem bảng điểm của bạn các học phần bạn đã học có đủ liên quan đến ngành tài chính không thì trường sẽ tạo điểu kiện cho bạn học lên nhé!

Câu hỏi 5: Minh Phú – Hà Nội

Q: Đi học Nhật, em có thể học những thành phố nào ạ?
A: Em có thể học bất kì vùng nào tại Nhật mà em muốn. Mỗi khu vực ICO sẽ giới thiệu em thông tin một số trường để em tham khảo và lựa chọn.

41 responses to “Hỏi đáp du học Nhật Bản (Phần 1)

 1. cho em hỏi trường em vài hôm trước có gửi giấy khảo sát nhưng em nộp không kịp, e nghe nói: trường em vài hôm trước có gửi giấy khảo sát nhưng em nộp không kịp e nghe nói 3/1/2016 có hội nghị em ko có phiếu em có được đi dự hội nghị không ạ

 2. Chào em, em đang học trường THPT nào nhỉ? Dù chưa có phiếu khảo sát thì hôm hội thảo tới em vẫn được tới tham dự bình thường em nhé!

 3. nếu em và bạn em đã có bằng n4 trước thì khi đăng ký đi nhật có giảm lệ phí không? còn nếu em muốn học n4 tại trường thì phải đóng bao nhiêu,

 4. Chào em, nếu em và bạn đều đã có chứng chỉ tiếng Nhật N4 rồi thì các em không cần phải đóng học phí khóa học tiếng tại Việt Nam, các em vẫn hoàn thiện các thủ tục còn lại bình thường. Em có thể gửi ICO số điện thoại và email để ICO gửi thông tin chi tiết hơn em nhé!

 5. Cho em hoi, hom nay co hoi thao duoc to chuc tai truong em. Em muon hoi hoc phi/ thang la bao nhieu vay a?

 6. Chào em, đối với lớp học tiếng tại trường thì các em được hoàn toàn miễn phí nhé, em đang học trường nào vậy?

 7. Cho e hỏi e sinh năm 96 nhưng e muốn đi du học Nhật bản vào năm 2017 thì lúc đó e có còn đủ điều kiện để đi nữa k ạ?

 8. Chào em, em sinh năm 96 tức là tốt nghiệp THPT từ năm 2014 rồi, như vậy nếu để 2017 mới đi trống năm quá lâu thì lúc xin visa sẽ khó hơn so với các bạn khác, đi du học họ căn cứ vào tài chính và học tập, lộ trình học tập của em phải phù hợp và đảm bảo thuyết phục thì đại sứ quán mới cấp visa cho em em nhé!

 9. Cho em hỏi , em sinh năm 98 , hiện tại đang học lớp 12 thì có thể đăng kí học tiếng ở trung tâm mà vẫn học ở trường em đc không ạ

 10. Chào em, em đang học trường nào nhỉ, lớp ở trung tâm thì toàn học full cả ngày, có một số chi nhánh mới có lớp buổi tối để em học cả 02 nơi em nhé!

 11. nếu e đăng ký từ bây giờ thì tháng 10 năm nay có thể bay k ạ?

 12. Chào Hằng, nếu em đã có tiếng Nhật đạt trình độ tối thiểu N5 rồi thì vẫn kịp làm hồ sơ cho kỳ tháng 10 này em nhé. Em có thể gọi lại văn phòng ICO theo số (04) 6294 2701 để được hỗ trợ các thủ tục cụ thể nhé. Cảm ơn em đã quan tâm!

 13. EM ĐANG HỌC ĐẠI HỌC NĂM NHẤT NHƯNG GIỜ MUỐN ĐI DU HỌC THÌ EM CÓ ĐƯỢC ƯU TIÊN HƠN CÁC BẠN HỌC HẾT CẤP 3 RỒI ĐI LUÔN K Ạ..VỚI NẾU BÂY GIỜ EM BẮT ĐẦU HỌC THÌ BAO GIỜ CÓ THỂ BAY VÀ HỌC ĐẾN TRÌNH ĐỘ NÀO Ạ?

 14. Chào em, đối với việc em đang học năm nhất với các bạn mới tốt nghiệp cấp 03 thì em lợi thế hơn họ là giấy báo đỗ đại học, còn lộ trình thì giống nhau, nếu giờ em muốn đi thì bay sớm nhất là tháng 1.2017 em nhé

 15. e hiện nay là học sinh lớp 11 ạ.và có mong muốn đi du học nhật vào năm 2018.cho e hỏi phí su học là bao nhiêu ạ

 16. cho em hỏi đại học nhật bản có phải thi đầu vào như việt nam hay ko. và tại yamaguchi cso các trường đại học cao đẳng nào vậy ạ.

 17. Cho em hỏi , hôm chủ nhật trường em có tổ chức hội thảo nhưng em bận ko đi đc. Gđ muốn cho em đi du học thì bây giờ đăng kí thế nào

 18. Thầy cô cho em hỏi, chủ nhật ngày 3/4 trường có về trường em tổ triển khai chương trình đào tạo tiếng Nhật – Hàn miễn phí nhưng hôm đó em không đi được. Bây giờ em muốn đăng kí lớp học ngoài giờ ấy có được không ạ? Em có còn cơ hội nào để học tập và làm việc tại Nhật không ạ?

 19. Chào em, sang Nhật hay các nước phát triển đa phần các em không cần thi, đối với Nhật em học tiếng đạt N3 là em được học cao đẳng, N2 em đủ điều kiện vào nhiều trường đại học em nhé!

 20. Chào em, đối với chi phí du học Nhật Bản em đang tìm hiểu dao động từ 210 – 250 triệu (Gồm học phí bên Nhật 1 năm, kí túc xá 6 tháng cùng các chi phí tại Việt Nam như vé máy bay, visa,…

 21. Em có nghe nói về trường đại học APU tẠi Nhật. Em muốn du học tại đó và điều kiện cần và đủ để học tại đây là gì ạ??

 22. Đối với trường này thì em cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình trên 6.0 nhé, sau đó em nhập học tại ICO để học tiếng, xin thư mời và xin visa nhé!

 23. Cho e hỏi bây giờ đăng kí học tiếng nhật có đc ko ạ và e muốn học tại trường THPT của mình thì phai làm sao ạ

 24. em sinh năm 95 . tốt nghiệp THPT năm 2014 em có 1 số thắc mắc như sau :
  1 – như trên thì e đk du học Nhật có gặp khó khăn gì không ạ ?
  2 – nếu e muốn đi vào t4/2017 thì khi nào e làm hồ sơ là tốt nhất ạ ?
  3 – vd e đi xklđ xong về nước thì đi tiếp du học được khộng ạ ( ngược lại )
  4 – chi phí thủ tục giấy tờ tổng hết là bao nhiều tiền là đủ ạ ?
  mong anh/chị giải thích dùm em với .em xin chân thành cảm ơn

 25. Cho em hỏi khi du học qua nhật bản thì em ở kí tức xá ở đâu và sẽ có việc làm ngay ko a. Nếu như ko có việc làm thì sao ạ

 26. Em 24t tốt nghiệp THPT năm 2010 thì có đủ điều kiện du học Nhật Bản k ạ ?

 27. cho e hỏi là e muốn học đại học bên Nhật thì e cần có những điều kiện gì để thi vào các trường đại học bên Nhật ?

 28. Chào ad. Em sinh năm 98, cho em hỏi là em muốn đi vào tháng 4 năm 2017 thì khi nào đi học tiếng sẽ kịp ạ ? Trung tâm có những đợt tuyển sinh vào tháng mấy ạ ?

 29. Chào ad. Em thấy trên trang chủ của ICO có đưa thông tin về Lễ nhập học và chào đón du học sinh tháng 7/2016. Vậy em chưa đăng kí hay nộp hồ sơ cho ICO thì thời gian này em còn cơ hội nhập học không ạ? Mong được ICO giải đáp!

 30. em bị nhiễm virut viêm gan b, nhưng bác sĩ bảo em ko cần uống thuốc và điều trị gì cả, men gan của em ko tăng và luôn ở mức bình thường. không biết như vậy có ảnh hưởng gì đến việc xin tư cách lưu trú du học tại nhật và xin visa ko ạ, và em có cơ hội được đi du học nhật bản ko ạ. mong ico giải đáp thắc mắc giúp em ạ

 31. năm nay e học 12 và sau khi tốt nghiệp e muốn đi du học nhật thì trước khi sang nhật e cần phải đạt trình độ tiếng nhật là bao nhiêu thì mới được đi ạ? e muốn đăng kí học tiếng nhật ngay bây giờ vào chủ nhật thì cty có mở lớp dạy tiếng ko ạ? e cảm ơn!

 32. Chào em,

  Để đi sang Nhật thì tối thiểu phải đạt N5 em nhé. Hiện tại em đang học ở THPT nào và khu vực nào? Để chi nhánh ICO gần nhất có thể liên hệ thông báo lịch học với em nhé.

 33. em muốn đăng kí đi học tiếng ngay bây giờ và học vào chủ nhật thì chi nhánh ico thái nguyên có mở lớp vào thời gian này ko ạ? em học ở trường thpt nguyễn huệ, thái nguyên ạ. sdt của e là 01634689120 em hy vọng cty sẽ tư vấn cho e để e có thể hiểu rõ hơn ạ

 34. E sn nam 97 đã tn năm 2015 muốn đi du học bên nhật kì t4/2017 có đc k ạ ?
  năm 2016 e đã làm hồ sơ đi bên 1 trung tâm nhưng họ làm hồ sơ k chắc ăn nên e k có giấy tư cách lưu trú , giờ e muốn đi du học nhật có còn được nữa k ạ , mong tư vấn dùm e ạ .

 35. Chào em,
  Hiện tại em đang sống ở tỉnh thành nào để cán bộ phụ trách thuộc chi nhánh ICO gần nhất sẽ liên hệ trực tiếp hướng dẫn tư vấn cho em nhé. Em vui lòng để lại sdt ở đây luôn em nhé.

  Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Góc du học sinh

HOT LINE