Hỏi đáp du học Nhật Bản (Phần 1)

Cùng ICO giải đáp những thắc mắc phổ biến mà các bậc phụ huynh và các em học sinh thường quan tâm nhé!

Câu hỏi 1: Lan Anh – Hà Nội

Q: Em muốn theo học tại Nhật Bản, vậy em có thể đăng kí học vào thời điểm nào ạ?
A: Đối với Nhật Bản, du học sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 kỳ tuyển sinh hàng năm:

  • Kỳ tháng 01: DHS có thể chuẩn bị hồ sơ từ tháng 7 năm trước đó. Giai đoạn học tiếng tại Nhật kéo dài 1 năm 03 tháng
  • Kỳ tháng 04: DHS có thể chuản bị hồ sơ từ tháng 7 – 10 năm trước đó. Giai đoạn học tiếng tại Nhật kéo dài 1 năm hoặc 2 năm
  • Kỳ tháng 07: DHS có thể chuản bị hồ sơ từ tháng 1 trong năm. Giai đoạn học tiếng tại Nhật kéo dài 1 năm 09 tháng
  • Kỳ tháng 10: DHS có thể chuản bị hồ sơ từ tháng 1 – 4 trong năm. Giai đoạn học tiếng kéo tại Nhật kéo dài 1 năm 06 tháng

du hoc nhat ban - thac mac va giai dap

Câu hỏi 2: Như Quỳnh – Nghệ An

Q: Em bị nhiễm viêm gan B. Vậy em có đủ điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản hay không?
A: Vì các em sẽ theo chương trình du học chứ không phải là xuất khẩu lao động nên em hoàn toàn yên tâm là không ảnh hưởng đến quá trình xin visa em nhé.

Lưu ý với trường hợp nhiễm viêm gan B để em nắm được:

  • Trong quá trình xin Visa du học Nhật Bản thì không có quy định cấm đối với người bị nhiễm viêm gan B.
  • Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp tại Nhật. Nếu bạn muốn ở lại làm việc thì tùy thuộc vào các công ty bên Nhật có muốn nhận bạn hay không? Đa phần các công ty nhà nước sẽ không nhận người bị nhiễm viêm gan B, còn doanh nghiệp tư nhân thì còn tùy thuộc vào chủ doanh nghiệp và khả năng của bạn.

Câu hỏi 3: Lan – Bắc Giang

Q: Anh chị cho em hỏi Nhật Bản có ưu điểm gì mà sao có nhiều bạn đi du học đến vậy?

A: Ưu điểm nổi trội cúa chương trình du học Nhật Bản là vừa học vừa làm. Nó khá phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình và mức thu nhập bình quân ở Việt Nam, các bạn có ý chí vượt khó trong cuộc sống để tìm cơ hội mới cho mình.

Câu hỏi 4: Em Hải Yến – Đại học Kinh tế Quốc Dân

Q: Tôi chưa biết tiếng nhật, tôi biết tiếng anh và IELTS 6.0 và tốt nghiệp đại học khoa kinh tế trường đại học KTQD loại giỏi và muốn học thạc sỹ ngành tài chính ở nước Nhật.

A: Chào bạn, đối với hệ thạc sĩ tại Nhật thì các bạn có 02 lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Với ngành tài chính bạn chọn thì điều kiện cơ bản là bằng đại học tại Việt Nam bạn đã học ngành tài chính và IELTS của bạn đạt 7.0, vì bên Nhật không giống như các nước Anh, Úc,…đào tạo tiếng Anh trước khi lên chuyên ngành nhé. Còn như bạn nói, bạn học ngành kinh tế, thì phải xem bảng điểm của bạn các học phần bạn đã học có đủ liên quan đến ngành tài chính không thì trường sẽ tạo điểu kiện cho bạn học lên nhé!

Câu hỏi 5: Minh Phú – Hà Nội

Q: Đi học Nhật, em có thể học những thành phố nào ạ?
A: Em có thể học bất kì vùng nào tại Nhật mà em muốn. Mỗi khu vực ICO sẽ giới thiệu em thông tin một số trường để em tham khảo và lựa chọn.

Góc du học sinh

HOT LINE