Hỏi đáp du học Tây Ban Nha

Sau nhiều năm hướng dẫn, tư vấn các bạn hoàn thiện quy trình du học Tây Ban Nha, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các em học sinh, tuy nhiên những vấn đề chính vẫn liên quan đến tài chính, thủ tục, tỷ lệ visa và cuộc sống bên kia như thế nào?

1. Em Toàn – Minh Khai, Hà Nội

Câu hỏi:

Em chào anh chị, anh chị cho em hỏi nếu để đi học 1 năm tại Tây Ban Nha, bố mẹ em cần chuẩn bị tài chính bao nhiêu?

Phản hồi của tư vấn viên ICO:

Chào em, để chuẩn bị tài chính đi học cho em, thì em và gia đình cần nắm được thông tin cơ bản sau:

– Học phí:

+ Chi phí học tiếng 1 năm dao động 1340 e – 5000 e (Từ 33 triệu – 130 triệu)

+ Học cao đẳng nghề: Miễn học phí

+ Học đại học công: 800 e – 2000 e (Từ 20 triệu – 50 triệu)

+ Đại học tư: Từ 4000 e – trên 10.000 e (Từ 100 triệu – 250 triệu)

– Sinh hoạt phí: Dao động từ 3500 – 4000 e/năm (80 triệu – 100 triệu)

Như vậy, nếu ước tính 1 năm trung bình gia đình em cần đầu tư cho em đi học từ 150 triệu – trên 200 triệu/1 năm, đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

…………………………………………………………………………………………………………….

2. Em Cẩm Tú – Nha Trang, Khánh Hòa

Câu hỏi:

Em không có tiếng Tây Ban Nha em có phải học tiếng trước khi đi không?

Phản hồi của tư vấn viên ICO:

Câu trả lời không bắt buộc có tiếng. Em có thể đăng kí học tiếng bên Tây Ban Nha trước khi lên chuyên ngành. Và riêng học sinh ICO sẽ được đào tạo một khóa ngắn hạn miễn phí trước khi bay để các em làm quen trước với tiếng Tây Ban Nha

……………………………………………………………………………………………………….

 3. Phụ huynh bạn Ngọc Linh – Hà Tây

Câu hỏi:

Con tôi đang học lớp 11, nó muốn đi du học Tây Ban Nha luôn có được không?

Phản hồi của tư vấn viên ICO:

Dạ, đối với học sinh đang học THPT thì Tây Ban Nha chưa có nhu cầu nhận sinh viên theo học hệ phổ thông, nên con bác cần phải hoàn thành chương trình THPT để có thể học tiếng/học cao đẳng nghề/học đại học. Bên cạnh đó, học sinh cần tự luyện thêm tiếng Anh, nếu tự học thêm được tiếng Tây Ban Nha thì hồ sơ visa của bạn ấy càng được đảm bảo hơn.

……………………………………………………………………………………………………….

4. Bạn Dương Tuyền – Sơn La

Câu hỏi:

Em được biết ở Tây Ban Nha người ta ít sử dụng tiếng Anh, nhưng em đang muốn học thạc sĩ bằng tiếng Anh thì có nên lựa chọn Tây Ban Nha không? Học bằng tiếng Anh bên Tây Ban Nha có tốt không?

Phản hồi của tư vấn viên ICO:

Chào em, hiện nay tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến phổ biến thứ 02 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh nên người dân Tây Ban Nha họ không quá coi trọng tiếng Anh nên họ ít dùng. Tuy nhiên, đối với chương trình học thì vẫn có một số trường cung cấp chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh 1 năm như đại học UCAM, đại học ESERP, đại học VALENCIA, đại học Almeria, đại học CESINE,…Và tất cả các chương trình đào tạo của các trường đều được châu Âu và thế giới công nhận về bằng cấp cũng như hệ đào tạo, đối với các chương trình tiếng Anh các em sẽ được học với các giảng viên người Anh, Úc, Mỹ và nhiều nước trên thế giới, nên vẫn đảm bảo được cho em theo học chương trình này.

……………………………………………………………………………………………………….

5. Em Bảo Châu – Thái Nguyên

Câu hỏi:

Em chào anh chị, xin visa Tây Ban Nha có khó không ạ, em có phải phỏng vấn với Đại sứ quán không?

Phản hồi của tư vấn viên ICO:

Chào em, đối với Tây Ban Nha hiện đang là thị trường khá mới ở Việt Nam, nên visa chưa có nhiều khắt khe, họ chưa yêu cầu các em phải có chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng Tây, họ cũng không khó khăn về vấn đề tài chính như Anh, Úc, Mỹ,…Tuy nhiên, để hoàn thiện một bộ hồ sơ thì ngoài việc đảm bảo với trường, ngoài việc hoàn thiện hồ sơ thì vấn đề phỏng vấn quyết định lớn đến kết quả visa. Hầu như các em đều trải qua 5-10 phút phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với đại sứ quán (nếu các em có tiếng Tây Ban Nha đi phỏng vấn là một lợi thế), tuy nhiên nếu ngoại ngữ không tốt các em có thể xin trợ giúp của phiên dịch để trả lời, câu trả lời cần rõ ràng, mạch lạc, sắc bén. Các em cứ coi buổi phỏng vấn như cuộc trò chuyện bình thường sẽ khiến các em vượt qua dễ dàng hơn, không cần căng thẳng, không cần tạo quá nhiều áp lực vì người Tây Ban Nha rất thân thiện em nhé!

Góc du học sinh

HOT LINE