Lễ chia tay DHS tại ICO Hồ Chí Minh – Tháng 3/2016

Hòa chung không khí hân hoan của chuỗi các lễ chia tay trên toàn quốc của ICO Group, ICO Hồ Chí Minh long trọng tổ chức “Lễ Tổng kết, chia tay du học sinh Hàn Quốc kỳ bay tháng 3/2016, Nhật Bản kỳ bay tháng 4/2016 và chào đón Tân du học sinh các khóa”.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (11)

Đến dự buổi lễ, có Ông Nguyễn Quang Tuấn- Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc ICO Group, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc ICO Hồ Chí Minh, các thầy cô Hiệu trưởng các trường THPT tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… quý phụ huynh và các em du học sinh, tân du học sinh các khóa cùng các thầy cô giáo, cán bộ từ ICO HCM.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (10)

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (13)
Chương trình được bắt đầu bởi lễ chào cờ trang nghiêm. Ngày hôm nay là lễ chia tay các em du học sinh Nhật Bản và Hàn Quốc, là lớp thế hệ vượt biển đi tìm tri thức mới, chân trời mới …. Mong rằng Quốc ca Việt Nam, hình ảnh Việt Nam, con người Việt Nam sẽ luôn ở trong tim các em, thôi thúc các em không ngừng học tập, rèn luyện, trở thành người có tài, có đức để xây dựng tổ quốc mai sau.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (6)
Trong không khí nghiêm túc và cũng đầy hứng khởi, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám Đốc ICO Hồ Chí Minh đã phát biểu tổng kết khóa học, trao giấy chứng nhận COE và quà cho hơn 50 du học sinh.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (12)

Đặc biệt, du học sinh Nguyễn Trần Hoài Thương đã được trao học bổng trị giá 120.000.000đ từ Học viện Manabi Nhật Bản. Đồng thời, 2 suất học bổng trị giá 5.000.000đ/ suất cũng được trao cho các gia đình có con thứ 2 tham gia du học Nhật Bản, Hàn Quốc. Kết quả ngày hôm nay chính là một minh chứng sống động cho những nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện của các du học sinh, cũng là những tấm gương sáng cho các tân du học sinh khóa sau noi theo.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (3)
Hôm nay, cũng là ngày trao giải cho các du học sinh đã tham gia tích cực và giành giải trong cuộc thi “Nét đẹp trang phục truyền thống Kimono, Hanbok”. Có thể nói rằng để học tập tốt và tạo dựng hình ảnh đẹp về Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế thì trước hết các du học sinh phải hiểu rõ văn hóa, con người nơi mình đặt chân đến học tập, làm việc – Nhật Bản, Hàn Quốc. Cuộc thi không những tạo ra sân chơi văn minh, bổ ích mà những kiến thức học được qua cuộc thi sẽ giúp ích các em rất nhiều trong chặng đường du học đầy thú vị nhưng cũng đầy thách thức cho các em sau này.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (1)

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (8)
Vui mừng cho những gì các em du học sinh đã đạt được nhưng dưới góc độ là những người cha, người mẹ, người thầy, người cô luôn lo lắng và dõi theo bước chân các em, các thầy cô hiệu trưởng các trường THPT, đại diện phụ huynh du học sinh, ban lãnh đạo ICO cũng có đôi lời căn dặn, động viên gửi gắm đến các du học sinh Hàn Quốc kỳ bay tháng 3 và Nhật Bản kỳ bay tháng 4/2016. Tin rằng sự quan tâm, yêu thương, kỳ vọng của quý phụ huynh và các thầy cô giáo sẽ góp thêm động lực để các em học tập tốt và thành công trên con đường các em đã chọn.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (14)
Sau nhiều tháng học tập, rèn luyện nghiêm túc, giờ chia tay các du học sinh cũng đã đến. Cảm giác mong chờ, háo hức khi ước mơ du học đã trở thành hiện thực nhưng chút tiếc nuối, chút xót xa khi phải chia tay bạn bè, thầy cô, rời xa cha mẹ, người thân chính là cảm giác chung của tất cả các du học sinh. Lúc này đây, những lời cảm ơn từ tận đáy lòng, những lời yêu thương trước nay giấu kỹ đã được du học sinh Nguyễn Trần Thủy Tiên thay mặt cho hơn 50 du học sinh gửi đến các thầy cô và các đấng sinh thành.

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (7)

le-chia-tay-dhs-ico-hcm-3-2016 (5)
Cám ơn và tạm biệt – những lời đơn giản mà đầy tình cảm đã được các em du học sinh gửi gắm trong từng lời ca như thay lời kết cho lễ chia tay trang trọng và cũng đầy xúc động này.
Chào tạm biệt các em du học sinh Hàn Quốc kỳ bay tháng 3 và Nhật Bản kỳ bay tháng 4/2016! Hẹn gặp lại!

Góc du học sinh

HOT LINE