Tin vui từ chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam

NDĐT – Ngày 4-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ký kết thỏa thuận thí điểm dạy tiếng Hàn ở bậc trung học tại Việt Nam đến năm 2023.

Thông tin từ Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT cho biết thỏa thuận được ký kết căn cứ “Biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục” về việc đưa tiếng Hàn Quốc vào giảng dạy ở trường học tại Việt Nam giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Hàn Quốc, ký ngày 20-5-2015 tại Seoul, Hàn Quốc.

thong-tin-du-hoc-tu-chinh-phu-Han-Quoc[Thí điểm dạy tiếng Hàn ở bậc trung học tại Việt Nam đến 2023]

Tiếng Hàn sẽ được triển khai giảng dạy là ngoại ngữ hai ở bậc trung học trên toàn quốc nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ cho học sinh phổ thông trong bối cảnh phát triển đa ngôn ngữ, qua đó xây dựng nền tảng để có thể phát triển tiếng Hàn thành ngoại ngữ 1 trong thời gian phù hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Bộ GD-ĐT nhận thấy việc phát triển tiếng Hàn là cần thiết để cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, du học sinh, lao động Việt Nam sang Hàn Quốc. Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc lập kế hoạch đưa vào giảng dạy tại các trường phổ thông. Trước mắt, từ năm 2016 sẽ thí điểm đưa tiếng Hàn Quốc vào dạy như ngoại ngữ hai tại 2 trường THCS ở Hà Nội và 2 trường THCS ở TP HCM”.

“Tôi tin rằng chương trình thí điểm này sẽ thành công và được đón nhận theo đúng nhu cầu thực tế. Nếu nhu cầu tiếng Hàn thực sự cần thiết, trong tương lai, tiếng Hàn sẽ được mở rộng hơn nữa” – Thứ trưởng cho biết thêm.

Ngài Jun Dae Joo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong việc đưa tiếng Hàn Quốc vào chương trình giảng dạy thí điểm tại một số trường trung học tại Việt Nam và cho biết: Kể từ năm 1993 đến nay, ngôn ngữ Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với hơn 100.000 người học tiếng Hàn, 14 trường đại học có khoa tiếng Hàn chính quy, hơn 2.800 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn và tới 10 các cơ quan tổ chức giảng dạy tiếng Hàn.

Với vị trí nhà đầu tư đứng đầu ở Việt Nam, hiện có 4.100 doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng khoảng 1 triệu nhân viên Việt Nam làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Năm ngoái, có tới hơn 13.000 người Việt Nam đã dự thi Kỳ thi năng lực tiếng Hàn, đứng thứ 4 trên thế giới về số lượng người dự thi. Đây là con số nhiều gấp đôi so với số lượng người dự thi năm 2014.

Hàn Quốc – một quốc gia có nền giáo dục đại học và nghiên cứu chất lượng cao ở châu Á, tin rằng với chương trình hợp tác giai đoạn 2016-2023 này, học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để học tập và làm việc trong môi trường ngôn ngữ Hàn Quốc, nhằm học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đóng góp tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia về giáo dục và đào tạo.

Tham khảo!

Góc du học sinh

HOT LINE