Trên Trái đất này, có một nơi nào đó đang chờ chúng ta đến!

Trước hết, mình muốn gửi tới ICOGroup lời cảm ơn chân thật nhất đã tạo dựng khóa học IELTS miễn phí, cũng như những thông tin du học bổ ích mà ICOGroup đã chia sẻ.

Tự nhiên, lúc này, mình cảm thấy thật may mắn khi vô tình tìm được thông tin khóa học này, không phải vì nó miễn phí ( chúng ta luôn phải trả phí để học được điều gì đó, học phí đôi khi chưa phải là vật chất :)) mà vì nó khơi gợi lại lòng “muốn có cuộc đời để sống trong mình”. Mình là sinh viên năm 2, năm nhất mơ ước rất nhiều, mục tiêu rất nhiều, khát vọng rất nhiều và mình vui vì điều đó rất nhiều. Mình muốn đi du học. Năm 2 nhận ra điều đó có phải chỉ trong giấc mơ không khi điểm GPA quá thấp, hoạt động ngoại khóa chẳng có là bao khi thi trượt hết các clb đã đăng kí ở trường. Một phần tuổi trẻ đáng lẽ nên vui vẻ bị ngắt quãng ở đây. Bạn có bao giờ nghe đến câu “” nothing to do, nothing to lose, nothing to prove, nothing to choose”” chưa ? Mình đang bị thế đó. Không biết mình muốn gì, không biết mình có thể làm gì. Tự cảm thấy bản thân thật chẳng có tí năng lực nào.

Mình đã tự lập cho mình nhiều kế hoạch học tiếng Anh, vậy mà đã không hành động. Mình đăng kí vào khóa học của SYSDO vậy mà đã bị loại bởi bản đơn quá hời hợt do chủ quan rằng kiểu gì chẳng đỗ. Trong khi mọi kế hoạch, công việc, mục tiêu đều cần tiếng Anh thì tiếng Anh của mình quá kém cỏi. Vậy đó, cuộc sống lại lẳng lặng quanh những chiếc hộp nhà- trường-xe bus. Mình bị hẹp lòng.

thuc-hien-uoc-mo

ICOGroup hỏi quốc gia nào bạn muốn du học ? Ừ. Mình đã từng hẹn ước với Hà Lan, đã từng muốn một ngày nào đó đặt trên đến Thụy Sĩ. Mình đã từng sục sôi mơ ước đó, lùng sục từng quyển sách du học của Trang ami hay Vương Quyên đấy thôi. Còn là hàng giờ lướt web để tìm kiếm thông tin , tìm hiểu về Hà Lan và Thụy Sĩ. Mình thật sự hối hận đã sống những ngày nhạt nhẽo như vừa qua, không muốn một giấc mơ đầy sức sống chết yểu khi chưa bắt đầu. Mình muốn bắt đầu từ đây, từ việc chinh phục Ielt, 4.5 ; 6.5 rôi sẽ là 7.5. Mình sẽ làm được mà. Không thể nhân nhượng cho sự lười biếng của chính mình nữa. Rồi tôi sẽ thực hiện được ước mơ đó. Nhìn ra bầu trời để thấy lòng rộng mở. Bản nhạc Europe’s sky lại vang lê, rạo rực và chân thực hơn rồi.

Trên Trái đất này, có một nơi nào đó đang chờ chúng ta đến! Mình viết vậy thôi, không biết các bạn có đủ kiên nhẫn để độc đến đây không và không biết mình có đủ may mắn để tham gia khóa học này không nữa nhưng viết hết ra rồi mình thấy nhẹ lòng lắm. Thấy mục tiêu và dũng khí để tiếp tục. Thân!

(Lời chia sẻ của bạn Thùy Trang – Học viên lớp IELTS miễn phí do ICOGroup tổ chức.)

Góc du học sinh

HOT LINE